Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Lào

Thứ năm - 20/01/2022 10:34 162 0
Chiều ngày 17/01/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cao đẳng liên thông khóa 14 và trung cấp khóa 13 cho 20 sinh viên Lào. Tham dự buổi lễ có bà Phạm Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh. Về phía nhà trường, có ông Đặng Văn Phụng - Hiệu trưởng và ông Phạm Văn Tường - Phó Hiệu trưởng tham dự và trao Bằng tốt nghiệp.
Thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định và Chính quyền 04 tỉnh Nam Lào, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã tổ chức đào tạo 20 sinh viên Lào trình độ cao đẳng liên thông và trung cấp (Nghề Công nghệ Ô tô: Cao đẳng: 01 SV, trung cấp 02 HS; Nghề Điện công nghiệp: Cao đẳng: 14 SV; trung cấp 02 HS; Nghề Điện tử công nghiệp: Cao đẳng: 01 SV); kết quả có 02 sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, 09 sinh viên đạt loại giỏi và 09 sinh viên đạt loại khá.
Tại buổi lễ, ông Đặng Văn Phụng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường rất quan tâm đến công tác đào tạo sinh viên Lào và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Lào trong học tập và rèn luyện. Trong năm qua mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tập thể cán bộ, giảng viên của Trường đã có nhiều nỗ lực cố gắng cùng với sự phấn đấu học tập của sinh viên Lào, đến nay 20/20 em đã hoàn thành chương trình học tập. Thầy mong muốn các em mang những kiến thức, kỹ năng học tập tại Trường góp phần phát triển kinh tế nước nhà; tô thắm thêm tình hữu nghị giữa tỉnh Bình Định và các tỉnh Nam Lào nói riêng và thúc đẩy tình hữu nghị Việt - Lào ngày càng bền chặt”.
Được biết, đến nay trường đã đào tạo 07 khóa cho sinh viên Lào với tổng cộng 171 em; tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nâng cao kỹ năng nghề cho 16 nhà giáo chuyên ngành Cơ khí, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp./.

Bà Phạm Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh
(hàng đầu, thứ 2 từ phải sang) tham dự buổi lễ