Chiến dịch ra quân tình nguyện hè cho Sinh viên Lào của tỉnh Bình Định tại xã đảo Nhơn Châu

Thứ năm - 28/07/2022 09:39 177 0
Ngày 25-26/7/2022, tại xã đảo Nhơn Châu – Tp. Quy Nhơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Đoàn trường Đại học Quy Nhơn, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Thành đoàn Quy Nhơn tổ chức hoạt động, Bộ đội Biên phòng tổ chức hoạt động tình nguyện hè cho Sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh Bình Định năm 2022.
Tiếp nối chương trình “Ươm mầm hữu nghị” năm 2022 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, ngày 25-26/7/2022, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Đoàn trường Đại học Quy Nhơn, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Thành đoàn Quy Nhơn tổ chức hoạt động, Bộ đội Biên phòng tổ chức hoạt động tình nguyện hè cho Sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh Bình Định năm 2022 tại xã đảo Nhơn Châu – Tp. Quy Nhơn.

Lãnh đạo Liên hiệp tỉnh và đại diện Tỉnh đoàn viếng nghĩa trang liệt sĩ xã Nhơn Châu

Hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, tạo điều kiện cho các Sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh Bình Định tiếp xúc, gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu những nét văn hóa; sinh hoạt của địa phương, qua đó giúp các Sinh viên Lào và Sinh viên Việt Nam – tỉnh Bình Định thêm gần gũi, gắn bó, thắt chặt hơn tình đoàn kết giữa Sinh viên 02 nước.

Lãnh đạo Liên hiệp tỉnh và đại diện Tỉnh đoàn tặng quà cho hộ gia đình chính sách xã Nhơn Châu

Tại chương trình, Tỉnh đoàn trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 12 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ; tặng cờ cho Thanh niên ngư dân tiêu biểu tại xã đảo Nhơn Châu. Trong khuôn khổ chương trình tình nguyện hè là các hoạt động: sinh hoạt hè và diễn đàn truyền thống cho thiếu nhi; ra quân dọn vệ sinh khuôn viên và viếng nghĩa trang liệt sĩ xã; dọn vệ sinh và trồng cây tại Trường Tiểu học và THCS xã đảo Nhơn Châu; dọn vệ sinh và sửa chữa sân chơi của Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã; sơn sửa khuôn viên và chào cờ tại Cột cờ Tổ quốc Cù Lao Xanh; ra quân “Hãy làm sạch biển” tại bãi biển xã Nhơn Châu cùng các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ giữa Sinh viên Lào, Sinh viên Việt Nam và đại diện của xã Đoàn và Đồn Biên phòng xã Nhơn Châu.

Sinh viên sửa chữa sân chơi của Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Nhơn Châu

Chương trình tình nguyện hè được các Sinh viên Lào và Sinh viên Việt Nam – Bình Định hưởng ứng và tham gia nhiệt tình, cùng nhau chung tay đoàn kết thực hiện các hoạt động trong niềm vui và đầy phấn khởi.

Tin, ảnh: Như Thích - Cán bộ Liên hiệp CTCHN tỉnh.