Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản lần thứ VII

Thứ tư - 23/03/2022 09:38 226 0
Ngày 22/3/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bình Định đã tổ chức đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Đến dự có ông Mai Thanh Thắng, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định và 3 đại biểu chính thức gồm: ông Lê Hữu Lộc, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bình Định; ông Phan Trọng Hổ, Phó chủ tịch và bà Cao Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bình Định.

Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Bình Định tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc
Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

(Ảnh: Hội HN Việt – Nhật tỉnh)
Đại hội thông qua báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản nhiệm kỳ VI (2015 – 2021). Tham gia phát biểu với 5 tham luận: “Vai trò của giao lưu văn hoá - nghệ thuật và nhân tố văn hoá - lịch sử trong quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước” (Đại sứ Nguyễn Phú Bình); “Quan hệ hợp tác phát triển, hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản” (TS. Phan Hữu Thắng); “Những thành tựu và triển vọng về đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong hợp tác giáo dục Việt - Nhật” (PGS. TS. Ngô Minh Thuỷ); “Hoạt động đối ngoại nhân dân của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP. Đà Nẵng góp phần tăng cường và củng cố tình hữu nghị Việt – Nhật” (PGS. TS. Trần Văn Nam); “Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP. Cần Thơ: Đa dạng hóa hoạt động ngoại giao nhân dân và kết nối cộng đồng trong tình hình mới” (PGS. TS. Lê Việt Dũng).
Đại hội bầu Ban Chấp hành gồm 62 Ủy viên, Ban Lãnh đạo gồm Chủ tịch, 5 Phó Chủ tịch và Tổng Thư ký, Ban Kiểm tra Hội gồm 3 Ủy viên. Ông Tô Huy Rứa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản được tín nhiệm tiếp tục bầu làm Chủ tịch Hội khóa VII.
Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam Nhật Bản đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai
trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản. (Ảnh:
vufo.org.vn)

Đại hội tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Đảng, nhà nước Việt Nam và bài phát biểu chúc mừng của ngài Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.
Đại hội thông qua Nghị quyết và bế mạc Đại hội./.

Tin: Tố Nhi – Cán bộ Liên hiệp CTCHN tỉnh.