Đại hội thành lập Chi hội Trường Đại học Quang Trung thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam – New Zealand tỉnh

Thứ hai - 15/11/2021 15:50 165 0
Sáng ngày 12/11/2021, tại Hội trường Trường Đại học Quang Trung diễn ra Đại hội lần thứ nhất thành lập Chi hội Trường Đại học Quang Trung nhiệm kỳ 2021 - 2023 thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam – New Zealand tỉnh Bình Định.
Ông Ngô Xuân Thủy - Phó Chủ tịch Liên hiệp CTCHN tỉnh và ông Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - New Zealand tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội Trường Đại học Quang Trung
       Hội Hữu nghị Việt Nam – Newzealand tỉnh thành lập năm 2006, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và đặc biệt Bình Định là tỉnh duy nhất thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Newzealand và duy trì hoạt động đến nay. Trước đây, tỉnh Bình Định đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ Newzealand trong các lĩnh vực Y tế, Giáo dục,… đặc biệt gần đây tỉnh ta và Newzealand có thêm nhiều Dự án hợp tác trong các lĩnh vực Nông nghiệp, sinh kế nông thôn,…cho thấy Bình Định đã có mối quan hệ gắn bó tốt đẹp với đất nước Newzealand từ trước đến nay. Nhận thức được việc giữ gìn mối quan hệ hòa bình – hợp tác – phát triển  đồng thời lan tỏa và thu hút thêm nhiều tầng lớp nhân dân, trí thức nhận thức được tầm quan trọng của công tác đối ngoại nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng, sau nhiều năm hoạt động, Hội Hữu nghị Việt Nam – Newzealand tỉnh đã vận động, kết nối và đến nay kết nạp thêm Chi hội đầu tiên - Chi hội Trường Đại học Quang Trung.
Ông Ngô Xuân Thủy – Phó Chủ tịch Liên hiệp CTCHN tỉnh phát biểu tại Đại hội

Sáng ngày 12/11/2021, tại Hội trường Trường Đại học Quang Trung đã diễn ra buổi Đại hội thành lập Chi hội Trường Đại học Quang Trung thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam – Newzealand tỉnh Bình Định. Tham dự Đại hội gồm có: Ông Ngô Xuân Thủy – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Ông Hà Văn Cát- Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Newzealand tỉnh và Đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Quang Trung cùng các Đại biểu là Hội viên của Chi hội.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn ảnh hưởng, Đại hội đã diễn ra tuân thủ theo đúng quy định phòng, chống dịch. Đại hội đã nhất trí bầu ra Ban Chấp hành Chi hội gồm 3 đồng chí: 01 Chủ tịch, 01 phó Chủ tịch và 01 Ủy viên, trong đó, Ông Trần Văn Cơ – Trưởng phòng Phòng Truyền thông & Tuyển sinh Trường Đại học Quang Trung đắc cử chức danh Chủ tịch.
       Đại hội cũng nhận được sự chỉ đạo từ Lãnh đạo Liên hiệp tỉnh và Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt – Newzealand, định hướng cho hoạt động của Chi hội nhằm tiếp tục giữ gìn, phát huy và phát triển mối quan hệ hòa bình – đoàn kết – hữu nghị giữa tỉnh Bình Định và Newzealand,  nhận thức tốt vai trò công tác đối ngoại nhân dân nhất là trong tình hình mới, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho các Hội viên đồng thời kết nối và tạo quan hệ đặc biệt với các bạn Newzealand.
         Ban Chấp hành Chi hội đã nhận nhiệm vụ và tiếp thu sự chỉ đạo của Lãnh đạo Liên hiệp tỉnh và Lãnh đạo Hội. Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Như Thích - Cán bộ Liên hiệp CTCHN tỉnh.