Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia lần thứ V (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Thứ bảy - 27/11/2021 17:33 164 0
Ngày 26/11/2021, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia (VN-CPC) tỉnh Bình Định đã tổ chức đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc hội hữu nghị VN-CPC nhiệm kỳ V (2021 – 2026) bằng hình thức trực tuyến trên 50 điểm cầu.
Đến dự có ông Mai Thanh Thắng, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định và 3 đại biểu chính thức gồm: ông Nguyễn Hùng Anh, Chủ tịch Hội hữu nghị VN – CPC Bình Định, ông Võ Ngọc Thiển, Phó Chủ tịch, ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị VN – CPC.

Đại hội thông qua báo cáo của BCHTƯ Hội hữu nghị VN -CPC nhiệm kỳ IV (2015 – 2021). Tham gia phát biểu với 3 tham luận: Đỡ đầu lưu học sinh CPC tại VN; Kết quả xây dựng và phát triển tổ chức Hội hội hữu nghị VN- CPC trong Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông; Thực hiện công tác từ thiện xã hội và quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ lưu học sinh CPC – VN của thành phố Hồ Chí Minh và phát biểu của hòa thượng Thích Thiện Tâm chủ trì chùa Phổ Minh về việc giúp đỡ, hỗ trợ Phật giáo CPC.

Đại hội bầu 140 ủy viên BCHTƯ hội, 34 ủy viên thường vụ hội. Bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức TƯ được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Ông Nguyễn Hùng Anh, Chủ tịch Hội hữu nghị VN – CPC Bình Định được bầu vào ủy viên BCHTƯ hội.

Đại hội đón nhận HCLĐ hạng hai Hội hữu nghị VN – CPC, 18 Huân chương hữu nghị VN – CPC, 10 bằng khen và 16 Huân chương hữu nghị Senna của CPC.

Đại hội tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Đảng, nhà nước VN và bài phát biểu chức mừng của bà Men Sam On, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội hữu nghị CPC – VN.

Đại hội thông qua nghị quyết và bế mạc đại hội./.
                                                                   Ngọc Lối
(kèm theo ảnh)