Gặp mặt Sinh viên Lào đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn tỉnh Bình Định nhân Tết Cổ truyền Quý Mão

Thứ năm - 12/01/2023 10:24 160 0
Chiều ngày10/01/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh tổ chức buổi Gặp mặtSinh viên Lào đang học tập tại các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Định nhân Tết Cổ truyền Quý Mão 2023
Gặp mặt Sinh viên Lào đang học tại các Trường Đại học, Cao đẳng trên toàn tỉnh Bình Định nhân Tết Cổ truyền Việt Nam – Quý Mão là hoạt động đầu tiên trong chương trình “Ươm mầm hữu nghị” năm 2023, nhằm tạo điều kiện cho các bạn có dịp Gặp mặt, giao lưu tìm hiểu những nét văn hóa, phong tục tập quán của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng trong dịp Tết Cổ truyền.
Sau hơn 02 năm cả nước chống chọi với đại dịch Covid-19, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh tiếp tục tổ chức buổi Gặp mặt Sinh viên Lào với nhiều nội dung đặc sắc, hấp dẫn mang không khí ấm áp, vui tươi ngày Tết đến Xuân về.

Ông Mai Thanh Thắng - Chủ tịch Liên hiệp tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Buổi gặp mặt với sự tham dự của: Ông Nguyễn Huỳnh Huyện – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh, đại diện các Sở, ngành, đơn vị của tỉnh, Hội Thành viên của Liên hiệp tỉnh và 85 bạn Sinh viên Lào của hai Trường Đại học Quy Nhơn và Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn. Tại buổi Gặp mặt, Ông Mai Thanh Thắng – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã phát biểu giới thiệu về những phong tục, tập quán từ xưa đến nay của người dân Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng trong dịp Tết Cổ truyền Việt Nam đồng thời bày tỏ sự quan tâm, mong muốn giữ gìn, phát triển tình hữu nghị đặc biệt giữa 02 nước Việt Nam – Lào và mong các em cố gắng học tập tốt và luôn duy trì, phát huy mối quan hệ đoàn kết – hữu nghị ngày càng tốt đẹp. Đại diện các bạn Sinh viên Lào đã có lời cảm ơn và hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt việc học tập để sau này trở thành công dân có ích của đất nước.
Lãnh đạo Liên hiệp tỉnh và Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh lì xì cho các em sinh viên Lào nhân dịp Tết Cổ truyền Việt Nam
Buổi Gặp mặt diễn ra với chương trình biểu diễn văn nghệ Nghệ thuật đặc sắc mang đậm nét văn hóa của tỉnh Bình Định, những món ăn mang hương vị ngày Tết và đặc  biệt hơn phong tục Lì xì đầu năm của người Việt Nam. Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh đã vận động các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm của tỉnh để lì xì các bạn Sinh viên Lào với trị giá: 100.000đ/bạn.
Buổi gặp mặt diễn ra thành công và kết thúc trong không khí hân hoan và phấn khởi!

Tin, ảnh: Như Thích - Cán bộ Liên hiệp CTCHN tỉnh