Hội nghị đánh giá công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài của Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định

Thứ hai - 27/12/2021 16:10 228 0
Ngày 24/12/2021, nhằm phục vụ tổng kết, đánh giá công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài và theo dõi nắm bắt thông tin, số lượng người Việt Nam ở nước ngoài của tỉnh, nhất là những kiều bào thành đạt, có uy tín và giàu lòng yêu quê hương, đất nước để liên lạc, vận động thu hút đầu tư, ủng hộ xóa đói giảm nghèo tại địa phương, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị đánh giá công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài năm 2021.
Quang cảnh Hội nghị
     Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo phòng An ninh Đối ngoại và Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh – Công an tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Phòng Lãnh sự và Người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Sở Ngoại vụ.
      Đối với tỉnh Bình Định, tính đến hết năm 2021, có 11.235 người dân tỉnh Bình Định đang sinh sống, lao động, học tập và công tác ở 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 06 dự án của 04 nhà đầu tư kiều bào, gồm: Công ty TNHH AVSS đầu tư dự án Sản xuất kinh doanh sản phẩm vật liệu xây dựng và trang trí nội thất, với vốn đầu tư 01 triệu USD; Công ty TNHH Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành đầu tư dự án Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành, vốn đầu tư 06 triệu USD; Công ty Cổ phần Việt Úc có 03 dự án đầu tư gồm: Dự án Sản xuất, kinh doanh tôm giống thẻ chân trắng, vốn đầu tư 3,19 triệu USD; Dự án Khu sản xuất giống thủy sản, vốn đầu tư 2,29 triệu USD; Dự án Khu nuôi tôm thương phẩm công nghệ cao trong nhà kính, vốn đầu tư 13,3 triệu USD; Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định đầu tư dự án Công viên sáng tạo TMA, vốn đầu tư 6,6 triệu USD. Các dự án này đang hoạt động khá hiệu quả, có đóng góp nhất định cho ngân sách Nhà nước và góp phần tạo việc làm ổn định cho một bộ phận người dân của tỉnh Bình Định./.

Tin, ảnh: Ông Ngô Xuân Thủy – Phó Chủ tịch Liên hiệp CTCHN tỉnh.