Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bình Định lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ hai - 18/04/2022 09:22 230 0
Sáng 17.4, tại TP Quy Nhơn đã diễn ra Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Bình Định lần thứ III (nhiệm kỳ 2021 - 2026).
Đại hội đánh giá, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ giao lưu văn hóa, là cầu nối hỗ trợ các doanh nhân, DN Nhật Bản có nhu cầu tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Bình Định, các DN Bình Định có nhu cầu làm ăn với các đối tác Nhật Bản; hỗ trợ Hội Hữu nghị Nhật - Việt ở Sakai triển khai các nội dung hợp tác tại tỉnh Bình Định. Hội tham gia thẩm định xã hội một số nội dung hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp, công thương, giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa thể thao và du lịch, đầu tư...; tham gia cùng cơ quan liên quan của tỉnh làm việc với đoàn khách của các vùng phía Nam Nhật Bản. Ngoài ra, hội viên thuộc các ngành liên quan hợp tác với Nhật Bản cũng đã tích cực đóng góp, làm phong phú thêm nội dung hoạt động Hội.
Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Bình Định khóa III
(nhiệm kỳ 2021 - 2026) ra mắt tại Đại hội. Ảnh: HOÀI THU
Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Bình Định xác định đổi mới mạnh mẽ phương thức và nội dung hoạt động để mang lại hiệu quả thiết thực, từ đó tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tiếp tục làm cầu nối, hỗ trợ giúp đỡ các DN Nhật Bản tìm hiểu thị trường, xúc tiến đầu tư, giao lưu với các DN Bình Định, tổ chức hội thảo thông tin chuyên đề về hợp tác kinh tế và KHKT. Phối hợp với Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai quan hệ với các tổ chức của Nhật Bản, giúp tỉnh lập các thủ tục đề nghị tài trợ các dự án phát triển kinh tế - văn hóa của Bình Định từ nguồn vốn ODA và các nguồn vốn khác; tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại Bình Định và các vùng của Nhật Bản. Tiếp tục thông tin, phối hợp với các ban ngành hữu quan Việt Nam và Nhật Bản để giúp đỡ kiều bào tỉnh Bình Định đang sinh sống, lao động, học tập tại Nhật Bản có cuộc sống ổn định; đồng thời, tranh thủ sự tài trợ của các tổ chức, cá nhân Nhật Bản đóng góp cho hoạt động xã hội, nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với đại diện Trường ĐH Aomori Nhật Bản tại Bình Định để tuyển sinh du học sinh ở Bình Định sang Nhật Bản học tập...
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 39 ủy viên. Ông Phan Trọng Hổ (nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT) được bầu làm Chủ tịch Hội khóa III; hai Phó Chủ tịch Hội là ông Trần Văn Phúc (Giám đốc Sở NN&PTNT) và ông Nguyễn Tân (nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ).

Tin, ảnh: HOÀI THU