Lễ bàn giao thiết bị dạy học và đồ chơi ngoài trời cho Trường Mầm non xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn

Thứ tư - 31/08/2022 10:02 196 0
Ngày 30.8.2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức lễ bàn giao thiết bị dạy học và đồ chơi ngoài trời cho Trường Mầm non xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn.
Để tiếp tục triển khai “Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019 – 2025” trên địa bàn tỉnh Bình Định theo Quyết định số 3258/QĐ-UBND ngày 11/9/2019 của UBND tỉnh; sau khi đi khảo sát thực tế tại Trường Mầm non xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn, đây là xã miền núi đặc biệt khó khăn trên 90% đồng bào dân tộc Bana sinh sống, điều kiện nhà trường còn rất thiếu thốn, đặc biệt thiết bị, dụng cụ đồ chơi ngoài trời và bộ đồ học tập trong nhà còn thiếu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, nhà trường, đơn vị trong và ngoài tỉnh cùng chung tay giúp đỡ nhà trường.
Sau khi vận động các nguồn lực xã hội tài trợ kinh phí mua thiết bị dạy học và đồ chơi ngoài trời cho Trường Mầm non xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã mua và trao các thiết bị dạy học cần thiết và đồ chơi ngoài trời cho trường với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Liên hiệp CTCHN tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo
huyện Tây Sơn và Trường Mầm non xã Vĩnh An ký biên bản

bàn giao thiết bị dạy học và đồ chơi ngoài trời tại buổi lễ

Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã phát biểu và chia sẻ mục đích của hoạt động này nhằm giúp đỡ các trẻ em miền núi, đặc biệt là các em dân tộc thiểu số có điều kiện học tập, vui chơi đầy đủ hơn trong năm học mới.

Lãnh đạo Liên hiệp CTCHN tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tin: Tố Nhi – Cán bộ Liên hiệp CTCHN tỉnh