VÀI NÉT VỀ LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH BÌNH ĐỊNH

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định (gọi tắt là Liên hiệp tỉnh Bình Định) được thành lập theo Quyết định số 3775/QĐ-UB ngày 02/11/2000 của UBND tỉnh Bình Định.
Trong giai đoạn đầu, Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Bình Định do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kiêm nhiệm, Giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp tỉnh Bình Định và 01 cán bộ giúp việc; đến Đại hội lần thứ II (tháng 9/2015), Liên hiệp tỉnh Bình Định được UBND tỉnh Bình Định giao định biên và củng cố hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.
Tháng 11/2020, Liên hiệp tỉnh Bình Định tiến hành Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hiện nay, Ban Chấp hành Liên hiệp tỉnh Bình Định gồm 34 ủy viên: Ban Thường vụ có 11 thành viên, Ban Thường trực có 04 thành viên bao gồm Chủ tịch và 03 Phó Chủ tịch, trong đó có 01 Phó Chủ tịch chuyên trách – Tổng Thư ký; là tổ chức chuyên trách về đối ngoại nhân dân, hoạt động theo Điều lệ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 422/QĐ-TTg ngày 23/3/2021; là thành viên của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Định và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Liên hiệp tỉnh Bình Định có 06 Hội thành viên gồm Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, Hội Hữu nghị Việt Nam – New Zealand và Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia.
Trụ sở đặt tại số 59-61 Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Số điện thoại cơ quan: 0256 3821 139; Website: lienhiephuunghi.binhdinh.gov.vn; Email: binhdinhbufo@gmail.com.